อาหารที่เหมาะกับการทานเพื่อบำรุงช่องคลอดของคุณผู้หญิง


โพสต์เมื่อ: 1 มิ.ย 2563 เวลา 21:44:37 น. อ่าน: 920 ครั้ง
อาหารที่เหมาะกับการทานเพื่อบำรุงช่องคลอดของคุณผู้หญิง

ช่องคลอดผู้หญิงถือเป็นเรื่องสำคัญ ที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการทานอาหาร อาหารบางชนิดอาจส่งผลเสียได้ เช่นอาจทำให้เกิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ หรือมีปัญหาต่อสุขภาพของช่องคลอดตามมา วันนี้เว็บไซต์ thailovehealthy.com ของเราจะมาแนะนำอาหารที่มีผลดีต่อสุขภาพของช่องคลอดคุณผู้หญิงให้เป็นทางเลือก

 

การเลือกทานผักผลไม้สด
ผลไม้ต่างชนิดมีประโยชน์อย่างมากทั้งในเรื่องของการลดน้ำหนัก บำรุงผิวพรรณ และบางชนิดอย่างมีส่วนในการช่วยบำรุงช่องคลอดด้วย ผลไม้บางชนิดที่มีวิตามินซีสูง เช่นมะนาวหรือฝรั่ง กินประจำจะทำให้ช่องคลอดของคุณผู้หญิงมีสุขภาพที่ดีอย่างแน่นอน รวมทั้งผักใบเขียวอย่างเช่นผักโขมและกะหล่ำปลีที่จะช่วยในเรื่องของการกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตให้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งการช่วยป้องกันช่องคลอดแห้ง ทำให้เกิดความชุ่มชื้นได้อย่างสมดุล

 

การรับประทานโยเกิร์ตเป็นประจำ
โยเกิร์ตเป็นอาหารที่สามารถหาซื้อได้ง่ายทั้งในห้างสรรพสินค้าและในร้านสะดวกซื้อ เพราะอะไรสาวๆจึงควรทานโยเกิร์ตเพราะในโยเกิร์ตมีแบคทีเรียชนิดหนึ่ง ซึ่งในที่นี้เราเรียกว่าแบคทีเรียชนิดดี โดยแบคทีเรียดังกล่าวนี้จะเข้าไปช่วยเรื่องของการทำหน้าที่ดูแลช่องคลอดให้เกิดความสมดุลป้องกันช่องคลอดแห้ง รวมทั้งลดปัญหาการเกิดเชื้อราในช่องคลอดได้ด้วย สาวๆที่ทานโยเกิร์ตเป็นประจำยังมีส่วนในการช่วยลดน้ำหนักได้อย่างดี

 

ธัญพืชชนิดต่างๆ
การรับประทานธัญพืชเป็นประจำ ซึ่งล้วนไปด้วยวิตามินอี ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อการบำรุงสุขภาพช่องคลอด อาหารธัญพืชพวกเมล็ดต่างๆไม่ว่าจะเป็นวอลนัท อัลมอนด์ เฮเซลนัท หรือเมล็ดทานตะวันเป็นต้น นอกจากนี้ถั่วบางชนิดยังอุมไปด้วยธาตุสังกะสีและแร่ธาตุต่างๆมากมายที่ช่วยในเรื่องของประจำเดือน

 

การรับประทานกระเทียม
กระเทียมเป็นอาหารพื้นบ้านของ ประเทศไทย ไม่ว่าอาหารอะไรก็มักจะมีกระเทียมผสมอยู่แล้ว จึงเป็นสมุนไพรที่หาได้ง่ายมากตามท้องตลาด กระเทียมนั้นอุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย การรับประทานกระเทียมเป็นประจำยัง มีประโยชน์ในเรื่องของการ ดูแลสุขภาพช่องคลอดของผู้หญิง นั่นเพราะกระเทียมมีฤทธิ์ในการต้านเชื้อรา รวมทั้งเชื้อจุลินทรีย์ กระเทียมจึงมีฤทธิ์ในการรักษาอาการติดเชื้อราและยีสต์ภายในช่องคลอดได้

 

สำหรับคุณผู้หญิงที่มีอายุมากขึ้น หลายคนก็ได้เข้าสู่วัยหมดประจำเดือน ผู้หญิงในวัยนี้ มักมีปัญหาฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศ หากมันลดน้อยลงจะส่งผลให้ช่องคลอดแห้ง เราควรที่จะดูแลสุขภาพให้มากขึ้นด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและพักผ่อนให้เพียงพอ การรับประทานอาหารที่มี ฮอร์โมนเอสโตรเจน ด้วยจะเป็นผลดีมาก ทำได้เพียงแค่นี้ก็จะช่วยในเรื่องของการรักษาดูแลสุขภาพช่องคลอดให้น้อยลงได้แล้ว


ร่วมโหวตคะแนนให้เรื่องนี้ คะแนน 0.0 จาก 5 ผู้อ่าน 0 คน
HTML FOR SHARE ::
BB CODE FOR SHARE: